top of page

Home Staging: một phong trào cần chú ý đến!

​“Home Staging” là gì?

“Home Staging” là những kỹ thuật trang trí, tân trang nhằm nâng cao giá trị của căn nhà khi căn nhà cần được bán.


Nói chung, những kỹ thuật “Home Staging” như dọn dẹp, thu gọn những vật dụng trong toàn căn nhà, sắp xếp bàn ghế, giường tủ, ánh sáng, màu sơn, v.v... sẽ tạo cho căn nhà trở thành một cảnh trí hoàn toàn mới lạ theo sở thích, thị hiếu của đa số khách đi mua nhà.Sau 40 năm bà Barbara Schwarz sáng lập ra phong trào “Home Staging” tại Hoa Kỳ, phong trào ấy đã lần lần được biết đến tại Châu Âu và hiện nay đang được rất thịnh hành tại Hoa Kỳ, Canada và Âu Châu.

Vài con số thống kê• Tại Hoa Kỳ, “Home Staging” giúp giảm rút ngắn thời gian đăng bán của căn nhà trên thị trường địa ốc từ một nửa cho tới hai phần ba thời gian.


• 9 người trên 10 người mua nhà đều nghe theo lời của con tim khi quyết định mua một căn nhà.


• 90 giây đầu tiên khi tham quan một căn nhà rất quan trọng vì quyết định của người mua lệ thuộc vào 90 giây ấy.


• Sau khi trải qua quá trình “Home Staging”, trị giá căn nhà có thể tăng từ 5 đến 15%.


• “Home staging” đem lại cho người bán nhà lợi nhuận thật đáng kể, từ 5 cho tới 10 lần so với chi phí phải trả cho “Home Staging”.


• “Home Staging” trung bình chỉ mất từ 1 ngày đến 2 ngày mà thôi tùy theo trường hợp.


• Tại Hoa Kỳ, những căn nhà trải qua quá trình “Home Staging” được bán trong vòng 31.8 ngày so với những căn nhà khác là 160 ngày.​Xuất sứ của phong trào “Home Staging”


Bà Barbara Schwarz vốn là một designer d’intérieur, đã gặp nhiều khó khăn khi bà mới cho ra đời công ty địa ốc của chính mình tại thành phố Bellevue, tiểu bang Washington vào đầu thập niên 70. Trong thời điểm kinh tế khó khăn tại Hoa Kỳ lúc bấy giờ, cũng như những đồng nghiệp trong ngành địa ốc, bà Barbara Schwarz nhận ra rằng căn nhà mà thân chủ đã giao phó cho bà phải cần làm nổi bậc hơn để có thể cạnh tranh được với thị trường sôi bỏng lúc ấy. Từ đó, bà Barbara Schwarz đã sáng lập ra phong trào “Home Staging”.Ích lợi của “Home Staging” là gì?


Sau khi bà Barbara Schwarz sáng lập ra phong trào “Home Staging”, từ gần 40 thập niên qua, có rất nhiều chuyên viên địa ốc đã theo bà Barbara Scharwz học hỏi và chính họ thấy được những ích lợi to lớn giúp cho thân chủ của họ bán được căn nhà một cách thật nhanh chóng, hữu hiệu và nhất là được giá cao như mong muốn. Rồi tự chính họ đã thấy thu nhập của họ tăng vượt bực so với lúc trước.Từ chuyên viên địa ốc và kể cả thân chủ đều tìm thấy những lợi ích đáng kể của “Home Staging”.Đối với các chuyên viên địa ốc:  • Khi kinh tế thị trường địa ốc hiện nay đang sôi nổi vì có nhiều cạnh trạnh, thì căn nhà đã trải qua quá trình “Home Staging” sẽ giúp cho các chuyên viên địa ốc thu hút nhiều khách mua nhà tham quan hơn vì căn nhà đã hoàn toàn trang trí và tân trang theo sở thích của số đông khách mua nhà. Họ mong được tham quan một căn nhà mà họ có thể vào ở ngay, không cần sửa sang gì. Đó là tâm lý chung của những người mua nhà để ở.

  • Những căn nhà được trải qua quá trình “Home Staging” mà chuyên viên địa ốc đang được đảm nhiệm bán sẽ là điểm nổi bật so với các đồng nghiệp khác.

  • Căn nhà chắn chắc sẽ được bán rất nhanh chóng, hiệu quả và được giá cao như thân chủ mong muốn. Nhất là một khi căn nhà đã được trải qua quá trình “Home Staging”, những thương lượng sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng vì căn nhà đã tạo cho khách mua nhà một cảm giác thân thiện, thoải mái như chính căn nhà của họ thì mọi việc chỉ là theo thủ tục mà thôi.

  • Điều quan trọng không kém của “Home Staging” là sẽ giúp cho chuyên viên địa ốc có thu nhập cao và nhanh chóng.

  • Từ đó, tiếng tăm của chuyên viên địa ốc được nhiều người biết đến và dĩ nhiên những hợp đồng sẽ chờ quý vị lựa chọn.Đối với các thân chủ có nhà bán:

  • Đối với tất cả mọi người, Tây Phương hay Việt Nam, thì bất động sản, điển hình là căn nhà là một trong những đầu tư quan trọng nhất của cả một đời người. Khi chúng ta có ý định bán căn nhà thì chúng ta ai ai cũng mong muốn bán được giá, nhanh chóng và thuận lợi. “Home Staging” chắc chắn sẽ giúp cho quý vị toại nguyện. Những đầu tư của căn nhà mà quý vị chi trả cho “Home Staging” sẽ được hoàn trả một cách rất thích đáng.

  • “Home Staging” sẽ nâng cấp và giá trị căn nhà của quý thân chủ, sẽ làm nổi bật và phô trương những điểm tốt đẹp và làm giảm đi những điểm yếu. Chẳng hạn như sẽ làm cho căn nhà rộng rãi, thoáng mát, màu sơn hòa nhã với cách sắp xếp bàn ghế sẽ dễ dàng thu hút bất cứ người khách mua nhà nào tới tham quan. Căn nhà của quý thân chủ sẽ tạo cho khách tham quan một cảm giác dễ chịu, thoải mái và điều quan trọng nhất là sẽ tạo cho họ sự thu hút và lôi cuốn muốn vào sống trong căn nhà của quý vị càng sớm càng tốt.

  • Theo thống kê cho biết thì 90 giây đầu tiên tham quan một căn nhà rất quan trọng vì trong vòng 90 giây ấy những cảm xúc và cảm nhận của khách tham quan sẽ là then chốt quyết định mua hay không một căn nhà. Cho nên “Home Staging” sẽ giúp cho căn nhà gây ấn tượng tốt và mạnh mẽ vào tim và não của khách mua nhà.

  •  “Home Staging” sẽ giúp quý thân chủ tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì căn nhà một khi đã trải qua quá trình “Home Staging” sẽ được bán nhanh chóng và dễ dàng rất nhiều. Phải chăng “thì giờ là vàng bạc” khi chúng ta sống trong một xã hội vội vàng hối hả mà căn nhà của quý thân chủ được bán nhanh chóng, không mất nhiều thời gian thương lượng hay gặp những khó khăn khác.

  • Khi căn nhà được trải qua quá trình “Home Staging” quý thân chủ sẽ cảm thấy yên tâm hơn, như trút bớt một gánh nặng lớn để hoàn toàn chú tâm và hân hoan chuẩn bị dọn vào căn nhà mới với nhiều bận rộn quan trọng khác.“Home Staging” là một đầu tư rất cần thiết, ít tốn kém, nhưng mang lại nhiều hiệu quả tốt từ thời gian đến tiền bạc!

Chúng tôi sẽ vui lòng trả lời những thắc mắc của quý vị. Xin liên lạc với chúng tôi qua camtu@camtu.ca hay bằng điện thoại (514) 994-1705.
Cẩm Tú

Cẩm Tú Home Staging & Décoration Intérieure

bottom of page